Tam thất hoang – Tam thất đen

7.500.000 

Tam thất đen hay còn gọi là tam thất hoang mọc trong rừng phân bổ chủ yếu tại khu vực miền núi phía Bắc như Lào Cai, Lai Châu. Vì có bề ngoài rất giống với sâm Ngọc Linh có giá hàng chục triệu đồng nên khiến nhiều người nhầm lẫn không phân biệt được nếu chỉ nhìn ở hình dáng bên ngoài.

tac dung cua tam that den,tam thất đen,tam that hoang,tam thất hoang,tam thất rừng,tam that rung

Đặc điểm chung của tam thất đen là vị đắng hơn rất nhiều so với tam thất bắc thông thường, có nhiều loại tam thất rừng nhưng chỉ có loại ruột màu đen, xanh, vàng, xám ghi là dùng tốt nhất và màu càng sẫm thì càng lâu năm. Trong đông y thì tam thất đen cũng có công dụng giống như tác dụng của củ tam thất bắc là bổ khí huyết, tán ứ, thông kinh giúp bồi bổ cho những những có sức khỏe yếu rất tốt. Do thành phần dược tính cao nên tác dụng của tam thất đen tốt hơn so với tam thất bắc nếu cùng khối lượng

Vẫn có cách để người mua nhận dạng được củ tam thất hoang đó là: Các đốt tam thất nhìn rất nhặt, đều nhau, ít so le (cùng nằm trên một hàng của thân củ). Củ cái của tam thất thường nhỏ, đôi khi không có. Thân củ tam thất dẹp, thân củ Sâm Ngọc Linh tròn hơn.

Màu của củ cây tam thất rừng vàng nâu pha trắng hoặc xanh có phớt vàng loại củ mọc lâu năm có màu đen nên dân gian vẫn hay gọi là tam thất đen. Khi chưa rửa sạch, để gần mũi, Sâm Ngọc Linh có mùi thơm đặc trưng của sâm, còn tam thất thì có mùi khác giống thuốc bắc.

củ tam thất bắc tươi

Củ tam thất bắc còn tươi

Nếu như Sâm Ngọc Linh có vị đắng, sau đó trả lại vị ngọt thanh và có mùi thơm đặt trưng của sâm, thì khi nhai củ tam thất hoang có vị đắng đặc biệt là những loại củ lớn mọc lâu năm, cứng, giòn, không có mùi thơm. tam thất khi cắt lát nhìn trắng phếu, đôi khi có pha chút màu tím trong lõi.

Do củ tam thất mới nhìn rất giống Sâm Ngọc Linh tự nhiên và Sâm Ngọc Linh trồng bán tự nhiên, nên nhiều người bán bất hảo đã lợi dụng sự khó phân biệt này để trục lợi. Tuy nhiên, nếu “dân trong nghề” nhìn củ sâm tam thất sẽ biết ngay.

Nhìn chung, tam thất đen và sâm Ngọc Linh đều là những vị thuốc đại bổ dùng trong Đông y. Thậm chí có những củ tam thất rừng mọc lâu năm kích thuóc lớn có thể có giá lên đến 20  triệu đồng vì múc độ quý hiếm của nó. Loại này thường được ngâm trong những bình rượu thượng hạng để tiếp đãi khách quý.

gọi ngay để mua sản phẩm

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tam thất hoang – Tam thất đen”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.