Cách chữa trị đau nhức răng viêm nha chu bằng cây ổi

Nguyên nhân chủ yếu gây ra những triệu chứng đau nhức răng là do hệ miễn dịch của cơ thể kém đặc biệt là các tế bào tủy răng khiến mầm bệnh xâm lấn và những biểu hiện ngày càng nghiêm trọng hơn. Trong những loại thảo dược có nguồn gốc tự nhiên có thể kể tới ổi, một loại cây lành tính có tác dụng chống viêm trị sâu răng rất tốt nên thường được dùng trong những cách chữa đau răng tại nhà mang lại hiệu quả tức thời. Đâu tiên hãy cùng tìm hiểu cơ thể hoạt động của sâu răng để có cách chữa sâu răng tại nhà thích hợp.

dùng lá ổi làm cách trị sâu răng tức thời

Sâu răng là căn bệnh rất phổ biến, chiếm tới 90% trong số các bệnh thường gặp về răng miệng. Tỷ lệ này ở người Việt là khá cao.
Kết quả điều tra sức khỏe răng miệng toàn quốc cho thấy trên 90% dân số Việt Nam bị sâu răng và mắc các bệnh về răng, đặc biệt ở lứa tuổi từ 35-44 thì tỷ lệ mắc bệnh lên tới 98%.

Tham khảo cách chữa sâu răng tại nhà tốt nhất

cách chữa đau răng sâu nhanh nhất bằng ổi

Vi khuẩn gây sâu răng luôn tồn tại trong khoang miệng, khi có điều kiện thích hợp từ nguồn thức ăn, sản sinh và tiết ra chất hữu cơ, plyore, enzyme thuỷ phân chất lòng trắng trứng (một thành phần trong nước miếng). Theo dân gian truyền miệng, có thể điều trị sâu răng hiệu quả từ lá ổi theo 3 cách sau đây:

Cách chữa viêm chân răng và sâu răng bằng rễ ổi

cách chữa sâu răng bằng dân gian từ lá ổi

Chuẩn bị cách chữa đau răng tại nhà:
– 1 miếng vỏ rễ cây ổi
– 1 thìa giấm chua.
Cách làm: Bạn nghiền nát vỏ rễ ổi rồi trộn với giấm chua, cho vào nồi sắc lên. Sau khi để nguội, bạn dùng cách chữa sâu răng tại nhà này để ngậm sẽ giúp giảm đau khá tốt.

Cách trị sâu răng tại nhà bằng lá ổi

– Rửa sạch 5-7 lá ổi, cho vào cối giã nát rồi cho thêm 1 thìa muối và nước ấm trộn đều.
– Mỗi lần sâu răng, cách chữa sâu răng tại nhà bạn dùng tăm bông chấm hỗn hợp nước lá ổi và muối vào chỗ chân răng bị đau. Lưu lại thêm vài phút rồi súc miệng với nước sạch. Cách trị sâu răng này giúp giảm cơn đau nhanh chóng mà không cần phải uống thuốc hay đi nha sĩ.
– Ngoài ra, bạn có thể nấu lấy nước lá ổi rồi trộn với muối, để nguội và cho vào chai rồi dùng dần. Mỗi lần đau, bạn dùng nước này để súc miệng như bình thường. Sau lần đầu tiên dùng cách chữa đau răng tại nhà, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt. Nếu tình trạng đau nhức kéo dài, hãy kiên trì thực hiện liên tục vài ngày để điều trị sâu răng dứt điểm nhé.

Cách đơn giản để trị nhức răng không tốn thời gian

Sau khi hái lá ổi non về bạn cần rửa sách bằng nước sôi và nhai để phần tinh chất của ổi tiết ra và tác động vào vùng bị sâu răng để làm dịu bớt cơn đau. Tuy nhiên nếu răng đã sâu vào tận bên trong tủy thì có thể bạn sẽ không sử dụng được cách này vì mội lần nhai tác động vào sẽ làm đau hơn. Khi đó có thể tham khảo bài thuốc điều trị sâu răng cấp tốc với hương chỉ, bạch liên, ngũ bội, tinh bột nghệ… của Phúc Hoàng. đây là thuốc ngậm trực tiếp nên không sợ đau và đặc biệt cách chữa đau răng tại nhà cho thời gian hiệu quả lâu dài và không bị tái phát nữa.

Posted in Bệnh răng miệng and tagged , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *