Điều trị chảy máu chân răng do viêm bằng cách dùng bồ kết

Có nhiều loại thảo dược chữa sâu răng chảy máu chân răng ở quanh ta mà nhiều người không biết trong đó có thể kể tới bồ kết, trong thành phần quả có chứa các hoạt chất kháng viêm giúp ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn và giảm đau nhức rất tốt. Đây là cách bạn có thể áp dụng ngay tại nhà mà không phải mất quá nhiều công sức, quả này hoàn toàn có thể tìm mua ở ngoài chợ có bán rất nhiều và giá rất rẻ.

Quả bồ kết có màu xanh lục hơi ngả vàng, thường được thu hoạch vào tháng 10-11, rồi buộc thành từng bó treo trên giàn bếp đến khi có màu đen bóng chữa sâu răng viêm nướu răng.

Quả bồ kết, hạt bồ kết, gai bồ kết trong Đông y đều là những vị thuốc tốt có công dụng chữa được nhiều loại bênh trong đó có sâu răng viêm nha chu.

Chữa viêm lợi sâu răng tụt lợi với cây bồ kết

Dieu tri chay mau chan rang do viem bang cach dung bo ket

Quả bồ kết có vị mặn, tính ôn, có độc, dùng để chữa trúng phong, sâu răng đau răng hàm, cấm khẩu, sáng mắt, ích tinh,… Hạt bồ kết có vị cay, không độc, tính ôn. Dùng để chữa mụn nhọt, bí kết, thông đại tiện. Gai bồ kết có vị cay, tính ôn, không độc, có tác dụng tiêu ung độc, làm thông sữa.  Cả quả, hạt, lá và vỏ đều có độc tính khi dùng ở dạng còn sống, muốn dùng thì phải sao hoặc nướng thật vàng hay đốt thành than.

Xin lưu ý rằng trong khi điều trị sâu răng viêm tủy răng thì phải tuyệt đối giữ cho răng miệng của bạn luôn sạch sẽ để vi khuẩn không có cơ hội phát triển tránh cho tình trạng viêm sưng gây đau dữ dội thậm chí có người còn bị đau đầu và mất ngủ chỉ vì bị đau răng sâu trong thời gian dài!

Dieu tri chay mau chan rang do viem bang cach dung bo ket 1

  1. Chữa viêm xoang, ngạt mũi: lấy 1 quả bồ kết, củ tam thất đem đốt cháy ra khói rồi xông vào 2 lỗ mũi.
  2. Chữa hôn mê bất tỉnh, trúng phong: quả bồ kết, giun đất mỗi thứ 40 gram, lông nhím 20 gram, đốt thành than. Ngày uống 2 lần , mỗi lần uống 4-8gram với nước ấm. Có thể kết hợp giữa quả bồ kết và lá bạc hà liều lượng như nhau đem đi phơi khô, tán nhỏ, rây thành bột mịn, thổi vào mũi bệnh nhân đang bất tỉnh có thể làm bệnh nhân tỉnh lại.
  3. Chữa ho nhiều đờm, thở khò khè: quả bồ kết, sinh khương, quế chi, tam thất mỗi thứ 1 gram, cam thảo 2 gram, đại táo 4 gram. Đem sắc với 200ml nước cho còn lại 50 ml, ngày chỉ dùng 1 lần.
  4. Ngoài ra, còn là cách chữa viêm chân răng hiệu quả nhất, đau nhức răng, sâu răng tụt lợi: quả bồ kết đốt tồn tính, sau đó tán nhỏ đắp vào chân răng. Hoặc cũng có thể dùng quả bồ kết nướng cho hơi cháy vỏ ngoài, sau nghiền nhỏ với diêm dinh. Lấy hỗn hợp đó ngâm với rượu trắng trong 2-3 ngày. Nếu muốn dùng ngay thì đun trên lửa nhỏ trong vài phút. Ngày ngậm 2-3 lần, mỗi lần ngậm 1 ít vào chỗ đau khoảng 10-15 phút rồi nhổ đi.

Cần lưu ý khi sử dụng là cây bồ kết, trái, hạt, lá, vỏ đều có chứa độc tính, cho nên khi dùng làm thuốc uống độc tính khá cao, còn sử dụng ngoài da thì sẽ không ảnh hưởng nhiều. Các triệu chứng khi người dùng bị trúng độc: tức ngực, nóng rát ở vùng cổ, nôn ói, đau đầu, mệt mỏi, chân tay rã rời.

Sau khi dùng thuốc thì nên súc miệng thật sạch vì trong thành phần của bồ kết có chứa độc tính tuy không nguy hiểm tính mạng nhưng có thể gây tức ngực nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Cách chữa sâu răng viêm nướu răng này ngày xưa vẫn hay được các cụ áp dụng và còn lưu truyền tới ngày nay cùng với những phương pháp chữa trị rất tốt khác như dùng cây hoa sứ, dùng là trầu không hay dùng bột nghệ đỏ.

Posted in Bệnh răng miệng and tagged , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *