Bí quyết để mua được tam thất bắc với chất lượng tốt nhất

Tìm được nơi bán củ tam thất bắc hiện nay thì không quá khó nhưng rất khó chọn được một hiệu thuốc uy tín với chất lượng thực sự tốt, không pha chì, không dùng hóa chất bảo quản để có thể yên tâm sử dụng.

Một số lưu ý để chọn mua được loại tam thất tốt

Xét về khía cạnh y học thì củ tam thất vị đắng càng nhiều thì dược chất càng nhiều và dụng để chữa bệnh càng tốt và hiệu quả tuy vậy không phải ai cũng có điều kiện thử. Quan sát bên ngoài bạn nên chọn củ có nhiều mấu nhỏ cùng với đó là củ lớn nếu có thể tuy giá cao hơn, củ càng già và được phơi tốt thì càng cứng không thể bấm bằng móng tay và phải có mùi thơm

mua tam thất ở đâu tốt

Các chuyên gia Đông Y cho biết, tam thất có các thành phần hóa học như Acid amin, hợp chất có nhân Sterol, đường, các nguyên tố Fe, Ca và đặc biệt là 2 chất Saponin: Arasaponin A, ArasaponinB. Saponin là chất có trong nhân sâm.

Tam thất bắc nhiều tuổi sẽ tốt nhưng cũng không nên để quá lâu, củ tam thất bắc nằm dưới đất quá lâu sẽ dẫn đến xơ. Thời gian thu hoạch thuốc tam thất thường từ 5-7 năm. Các nhà khoa học cũng như những người có kinh nghiệm trong dân gian đều khẳng định rằng tam thất ở độ tuổi này sẽ cho chất lượng, hiệu quả nhất.

Về hình dáng: củ tam thất bắc có hình dáng giống như ốc đá hay hình trụ. Theo những người có kinh nghiệm thì củ nào giống ốc đá, màu xám xanh, vàng, có khi hơi đen hoặc nâu, bóng sáng là tốt. Bên ngoài củ tam thất thường có vết bám vàng ngang hay vết lõm, có cả những lằn dọc không liên tục. Đầu củ thường có nhiều mấu, cây càng nhiều mấu chứng tỏ tuổi càng cao.

củ nhiều mấu thường có chất lượng dinh dưỡng

Củ tam thất tốt nhất là củ có ruột màu xám xanh, mịn chắc không có vết nết xốp.

Khi mua giá tam thất cần chú ý một số điểm sau:

  • Nên mua củ tam thất bắc loại tốt nhất là từ 6- 8 củ /lạng.
  • Nên mua loại cứng như đá, lòng màu xanh nhạt ngả vàng.
  • Loại nhiều xoắn tốt hơn loại ít vòng vèo trên thân.
  • Bên cạnh đó, bạn cần phân biệt tam thất bắc với củ Nga truật và thổ tam thất thường dùng để làm tam thất giả.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán tam thất với nhiều quảng cáo về chất lượng. Khi mua bạn cần chọn lựa tác dụng phụ của hoa tam thất kỹ lưỡng để có sản phẩm tốt nhất. Tránh ham rẻ mà mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ “tiền mất, tật mang”.

Do tình hình những năm gần đây số người mắc ung thư đang có xu hướng gia tăng nên nhu cầu tìm mua tam thất có xu hướng tăng mạnh nhằm hỗ trợ quá trình điều trị hóa trị và xạ trị. Khi mua cần để ý kỹ những lưu ý trên nếu không mua phải loại giả sẽ tiền mất tật mang hoặc nhờ người có kinh nghiệm hiểu biết đi cùng. Vị càng đắng thì mới càng tốt nên bạn đừng nên lo ngại về vấn để này, thường thì người ra sẽ mua chung với mật ong rừng để cho khi uống sẽ dễ dàng hơn là để dạng bột và uống với nước.

Posted in Sức khỏe và đời sống and tagged , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *