Bong gân tay đứt dây chằng chéo trước đau nhức chân đau dây chằng hông

Chỉ cần không cẩn thận trong khi chơi thể thao hay mải làm việc là bạn đã có thể bong gân tay, trong vài tiếng đầu có thể bạn sẽ không cảm thấy gì nhưng các triệu chứng thấy rõ nhất thường vào hôm sau có thể sưng tấy, đau buốt nếu không để ý có thể đứt dây chằng chéo trước nếu ngã nặng. Khi vấp chúng ta thường ngã nhào về trước và gây đau nhức chân đau dây chằng hông, bầm tím nhiều chỗ, vì thế chúng tôi sẽ đưa ra những phương pháp chữa trị tạm thời để khắc phục.

1. Quan trọng nhất nên ngồi nghỉ ngơi chứ không được tiếp tục vận động nếu bong gân

bong gân tay đứt dây chằng chéo trước đau nhức chân đau dây chằng hông

2. Cần chườm đá và cố định bàn chân bị bong gân.

3. Làm nóng trái me (có thể đem nướng hay hấp trái me), sau đó lấy cùi trái me đem đắp lên vùng bị bong gân hay sưng phồng. Cách làm này sẽ giúp bạn giảm nhẹ cơn đau và nhanh chóng bình phục.

4. Bạn cũng có thể ngâm trái me trong một cốc nước, sau đó chắt lấy nước của nó. Đem nước này đun nóng lên, rồi cho thêm một thìa muối và 1 thìa đường thốt nốt. Đun sôi hỗn hợp cho đến khi nó cô đặc lại như một dạng keo. Dùng hỗn hợp cô đặc đó đắp lên vùng bị bong gân tay, chỗ nào đứt dây chằng chéo trước thì dùng miếng bông to đắp lên còn nếu cảm thấy đau nhức chân thì dùng gạc cuốn, riêng với bạn đau dây chằng hông đắp ngay khi còn nóng để thuốc ngấm, mỗi ngày làm đều đặn một lần, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được tình trạng.

5. Trộn lẫn nước chanh vắt và mật ong, rồi bôi lên vùng bị tổn thương.

6. Dùng đường thốt nốt trộn lẫn với bơ sữa. Đun nóng hỗn hợp lên và thoa lên chỗ bị bong gân khi dung dịch còn nóng và dùng dải vải để buộc chỗ đó lại.

7. Dùng bột của lá cây cà ri trộn lẫn với nước cốt chanh, để đắp lên chỗ bong gân tay làm liên tục với cả những ai đứt dây chằng chéo trước hiện tượng đau nhức chân tê bì đau dây chằng hông sẽ dần biến mất. Cách làm này còn hiệu quả trong những trường hợp bạn bị sưng mọng nước và đau đớn khi bị bỏng.

8. Dầu của cây đinh hương rất hiệu quả trong việc điều trị chứng bong gân và chuột rút. Hãy sử dụng nó như một loại thuốc đắp và thoa trực tiếp lên vùng bị tổn thương.

9. Dùng cam thảo ngâm trong nước, để qua đêm và hôm sau lấy nước này bôi lên vùng bị bong gân.

10. Dầu của cây kinh giới ô rất hiệu qủa trong việc trị bong gân. Bạn hãy dùng loại dầu này thoa lên vùng bị đau.

11. Dùng bột nghệ trộn với nước chanh và muối, rồi đắp lên vùng bị giãn dây chằng cổ tay hay nặng hơn là đứt dây chằng cổ chân nhức chân cũng còn được dùng chữa đau dây thần kinh số 5 bằng đông y, bạn sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả.

12. Dùng củ hành khô thái nhỏ, sau đó đắp lên vùng bị bong gân, rồi lấy một miếng vải để băng kín lại.

13. Dùng hỗn hợp bột lá chanh và bơ để tạo thành một dạng hồ nhão, đắp lên vùng bị tổn thương.

14. Lấy một thìa dầu quả hạnh, 1 thìa dầu tỏi, trộn lẫn với nhau và đắp lên vùng giãn dây chằng cổ tay, thậm chí đứt dây chằng cổ chân, nếu bị tấy đỏ do nhức chân có thể chữa đau dây thần kinh số 5 bằng đông y.

15. Hơ nóng một lá bắp cải và dùng một dây vải để băng lá bắp cải lên vùng bị thương.

16. Trộn một thìa muối cùng với 2 thìa bột nghệ, cùng một ít nước. Đun lên cho tới sôi và cô lại thành một dạng bột nhão. Đắp lên vùng bị tổn thương khi lớp hồ nhão này vẫn còn nóng đây là thuốc chữa đau dây thần kinh số 5 bằng đông y còn nếu bị giãn dây chằng cổ tay và đứt dây chằng cổ chân do chơi thể thao, nhức chân cũng có thể dùng.

giãn dây chằng cổ tay đứt dây chằng cổ chân nhức chân chữa đau dây thần kinh số 5 bằng đông y

Những cách làm trên chỉ áp dụng với những trường hợp bị bong gân nhẹ, chấn thương chỉ gây ra những rối loạn sinh lý, khớp vẫn vững chứ không bị lỏng lẻo.

Còn đối với những trường hợp bong gân nặng, không được tự ý chữa trị mà hãy đến ngay tới bệnh viện.

Với trường hợp bong gân ảnh hưởng đến khớp, sau khi cố định khớp, chúng ta có thể nhanh chóng sử dụng một số bài thuốc Nam đơn giản sau:

Thuốc trị đau nhức xương khớp viêm dây thần kinh bị bong gân cổ chân đứt dây chằng đầu gối

1. Lá ngải cứu, lá cúc tần, nghệ vàng, tất cả lấy một lượng bằng nhau, rửa sạch, giã nhuyễn và bó vào vùng tổn thương.

2. Lá náng, quả đu đủ non, vỏ cây gạo lượng bằng nhau, rửa sạch giã nát, bó vào khớp đau.

3. Lá dây chìa vôi, lá dây đau xương, lá huyết dụ, lượng bằng nhau, rửa sạch, giã nát, bó vào vùng tổn thương.

4. Dây chìa vôi 50g, gừng tươi 50g, rượu trắng 20ml, tất cả đem giã nhuyễn rồi bó vào khớp đau bị bong gân cổ chân và đứt dây chằng đầu gối nếu đau nhức sâu bên trong dùng cả thuốc trị đau nhức xương khớp đau viêm dây thần kinh dạng uống là bột tam thất.

5. Lá náng 1 phần, vỏ cây gạo gọt bỏ vỏ cứng thái nhỏ 1 phần, dọc cây đu đủ 1 phần, giã nát với một ít rượu trắng và nước tiểu trẻ em (đồng tiện) bó vào khớp đau.

6. Rễ cây cỏ xước 30g, lá lốt 20g, lá huyết dụ 10g, cây lưỡi hổ 20g, lá nhài quạt 20g, tất cả rửa thật sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt hòa với một chút rượu uống, phần bã đem xào với dây chìa vôi 50g, rượu tốt 50ml, gừng tươi 10g (giã nhỏ) rồi chườm vào tổn thương.

7. Xuyên ô 12g, thương truật 08g, đại hồi 05g, quế chi 05g, long não 03g, huyết giác 05g, đinh hương 05g, tất cả tán vụn ngâm với 1 lít rượu, sau 10 ngày là dùng được. Tất nhiên bài này phải chuẩn bị dự phòng từ trước.

8. Củ cây chìa vôi 60g, giã nát, sao nóng cùng với chút rượu và dấm thanh chườm vào chỗ đau.

9. Hồ tiêu 10g giã nhỏ, tỏi 5 củ giã nhỏ, lòng trắng trứng gà 2 quả, mía roi 3 gang tay giã nát. Hồ tiêu, tỏi và mía đem sao nóng với 1 lít nước tiểu trẻ em rồi đổ lòng trắng trứng vào quấy đều, đắp vào chỗ đau.

Để tiện hơn cho việc điều trị khi bị bong gân cổ chân hay những chấn thương do lực tác động mạnh như đứt dây chằng đầu gối bạn nên gọi điện cho bác sĩ Trần Hoàng số 0918230154 để đặt mua thuốc trực tiếp nếu quá bận rộn cho công việc và không có nhiều thời gian bào chế các loại thuốc trên, thuốc còn giúp trị đau nhức xương khớp và viêm dây thần kinh gặp phải khi bị đa chấn thương giúp bệnh nhân khỏi rất nhanh chỉ trong thời gian ngắn nên được nhiều người tin tưởng.

Posted in Chữa gãy xương bong gân trật khớp giãn dây chằng and tagged , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *