Cách chữa sưng lợi đơn giản khi bị sưng nướu răng

Những cơn đau dai dẳng thậm chí làm bạn mất ăn mất ngủ khi bị sưng nướu răng tạo nên cảm giác rất khó chịu và có thể ảnh hưởng tới cấu trúc răng sau này nếu không áp dụng điều trị sớm. Sau đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra những cách chữa sưng lợi đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà để làm giảm triệu chứng lợi bị sưng đỏ bằng cây bàng và cây lược vàng được trồng ở mọi nơi.

Cũng tương tự như các loại bệnh khác, viêm lợi tụt lợi nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Nếu bạn chưa có điều kiện đến gặp nha sỹ thì hãy thử tham khảo những mẹo chữa bệnh viêm lợi viêm nha chu dưới đây:

Cách chữa viêm lợi nhức răng đơn giản khi bị sưng nướu răng

Dù ngành y tế hiện đại có phát triển đến mức nào thì các bài thuốc dân gian cách chữa sưng lợi đơn giản từ cây cỏ thiên nhiên vẫn luôn là những kinh nghiệm quý báu của ông cha mà chúng ta cần duy trì và bảo tồn.

Mẹo chữa bệnh viêm lợi tụt lợi bằng vỏ bàng

Cây bàng là một loại cây to, có tán xòe rộng, chính vì vậy, nó thường được trồng để tạo bóng mát. Bên cạnh đó, lá và vỏ cây bàng còn có chứa 25-35% chất taminpyrogalic và tamin catechic, có tác dụng làm giảm sưng và đau nhức do viêm nướu răng ở trẻ em gây nên. Đây cũng là một loại nguyên liệu dễ kiếm để chữa bệnh viêm lợi sưng nướu răng.

Cách chữa viêm lợi nhức răng đơn giản khi bị sưng nướu răng

Cách làm: Lấy vỏ cây bàng đun với muối cho sôi lên rồi để nguội. Hàng ngày, dùng nước đó ngậm trong khoảng 5 – 10 phút rồi nhổ ra. Lưu ý là tuyệt đối không nuốt. Kiên trì áp dụng phương pháp này trong một thời gian, các triệu chúng lợi bị sưng đỏ sẽ giảm dần.

Mẹo chữa trị viêm lợi viêm chân răng bằng cây lược vàng

Có thể bạn chưa nghe đến loại cây này bao giờ nhưng đây là một loại thuốc quý thường dùng trong đông y để chữa các bệnh viêm nhiễm, cách giảm sưng nướu răng dị ứng… Cây còn có một tên khác là cây lan vòi hoặc lan rủ, địa lan vòi. Trong loại cây này có chứa rất nhiều chất có tác dụng tốt cho sức khỏe con người như axit béo, vitamin BB, B2, flavonoid (một hoạt chất có thể giúp tăng khả năng kháng viêm nướu răng ở trẻ em).

Cách thực hiện rất đơn giản. Sau khi ăn xong và hoàn tất việc vệ sinh răng miệng, bạn có thể nhai dập một chiếc lá và để nguyên ở nơi bị viêm lợi chảy máu chân răng. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm rượu với cuống lá cây lược vàng và dùng để ngậm. Cách này rất hiệu quả, tuy nhiên, nên nhớ nhổ đi sau khi ngậm chứ không được nuốt vào. Vì các chuyên gia đã khuyến cáo rằng trong loại cây này có chứa chất độc. Chính loại chất độc này có tác dụng chữa bệnh viêm lợi viêm nha chu nhưng lại không có lợi nếu đi vào cơ thể.

Thành phần cây lược vàng có chứa các hoạt chất kháng viêm cực mạnh nên bị sưng nướu răng có thể dùng nước chiết từ lá súc miệng khá hiệu quả cách chữa sưng lợi đơn giản này có thể thực hiện ngay tại nhà hơn nữa cây này gần đây được trồng khá nhiều nên nếu cần thì bạn có thể xin cũng rất dễ để chữa lợi bị sưng đỏ!

Cách chữa viêm lợi chảy máu chân răng đơn giản khi bị sưng nướu răng

Mẹo điều trị viêm lợi tụt lợi với kinh giới

Kinh giới là một loại cây thường được dùng để ăn kèm với một số món ăn để làm tăng cảm giác ngon miệng. Không những thế, đây còn là một vị thuốc có khả năng chữa được nhiều bệnh lý, trong đó có viêm lợi đau răng hàm.

Cách làm là bạn lấy khoảng 200g lá kinh giới, sắc nước cùng với một ít muối tinh. Để nguội và dùng nước này làm nước súc miệng. Áp dụng cách giảm sưng nướu răng này hàng ngày, đều đặn trong 2 tuần thì tình trạng bệnh sẽ thuyên giảm.

Mặc dù những mẹo chữa bệnh viêm lợi sưng nướu răng trên đây rất hiệu quả nhưng chúng cũng chỉ giúp thuyên giảm một phần bệnh tình, chứ không chữa triệt để. Hơn nữa, những cách này đòi hỏi sự kiên trì và mất nhiều thời gian.

Những cách trên chỉ mang tính chất tạm thời nếu bị sưng nướu răng nhưng để lâu sẽ không tốt với mầm bệnh nằm sâu bên trong thì phải có thuốc để tác động kháng viêm giảm đau. Với những trường hợp bệnh viêm nướu răng ở trẻ em thì những cách chữa sưng lợi đơn giản có thể mang lại hiệu quả tức thời nhưng cách giảm sưng nướu răng tốt nhất vẫn là ngậm thuốc nếu bé quá nhỏ thì nên cho uống các loại kháng viêm đặc biệt liều thấp.

Posted in Bệnh răng miệng and tagged , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *