Cách trị viêm nướu răng với trẻ bị viêm lợi đang mọc răng

Không chỉ đối với người lớn mà cả trẻ em cũng dễ mắc phải những chứng bệnh viêm lợi viêm nha chu hay sưng nướu răng cùng tạo nên cảm giác khó chịu ảnh hưởng tới ăn uống. Khi bị sưng lợi ở răng hàm thì nên chú ý giữ vệ sinh cũng như áp dụng cách trị viêm nướu răng đúng với độ tuổi phù hợp với trẻ thì nên nhẹ nhàng tránh cho các bé bị đau đớn và nhanh khỏi hơn.
Cách trị viêm nướu răng với trẻ bị viêm lợi viêm nha chu đang mọc răng
Trẻ đang giai đoạn mọc răng, nướu răng trở nên dễ bị tổn thương và nhạy cảm hơn bình thường nên cũng dễ bị viêm hơn. Vệ sinh răng miệng kém dẫn đến hình thành các mảng bám trên răng và cao răng. Vi khuẩn sẽ phát sinh trên các mảng bám này và tiết ra các độc tố làm ảnh hưởng đến sưng nướu răng cùng.

Nếu không được điều trị kịp thời thì viêm nướu sẽ chuyển thành viêm chân răng, viêm nha chu rất nguy hiểm. Khi viêm nướu diễn tiến thành viêm chân răng thì quá trình chữa viêm nướu răng cũng phức tạp hơn.

Bệnh viêm lợi viêm tủy răng để lâu có thể dẫn đến viêm nha chu

Dấu hiệu nhận biết tình trạng trẻ bị viêm chân răng
Nướu của trẻ bình thường có màu hồng nhưng khi mắc các bệnh răng miệng, đặc biệt là viêm lợi viêm chân răng, viêm chân răng thì sẽ chuyển sang màu đỏ kèm theo sưng tấy. Viêm chân răng ở trẻ em không chỉ biểu hiện ở bên ngoài mà bệnh bên trong vẫn âm thầm phát triển.
Cách trị viêm nướu răng với trẻ bị viêm lợi đau nhức răng đang mọc răng
Sau đó một thời gian, bệnh sẽ phát lại theo cấp độ nặng hơn, dài ngày hơn. Đến một thời điểm nào đó, bệnh phát nặng sẽ không tự thuyên giảm nữa.

Ở giai đoạn đầu của bệnh lý thì hiện tượng chảy máu chân răng sẽ xảy ra kèm theo hôi miệng. Do đó, khi vệ sinh răng miệng cho bé viêm lợi bạn nhận thấy dấu hiệu này thì không nên coi thường. Khi bệnh viêm chân răng đã phát triển nghiêm trọng thì phần nướu sẽ có xu hướng tách khỏi răng gây tụt lợi, răng có cảm giác như dài ra.

Vi khuẩn cũng sẽ xâm nhập tiết ra độc tố tạo thành các túi mủ, bị sưng lợi ở răng hàm gây tiêu xương răng cũng như phá hủy các tổ chức dây chằng nha chu xung quanh răng.

Tránh bị viêm mủ bằng cách xát lấy bột tam thất vào vết tổn thương đó là phương cách cách trị viêm nướu răng từ dân gian rất hiệu quả mà các cụ thường hay áp dụng chứ không nên để uống thuốc kháng sinh sẽ không tốt cho cơ thể người bị sưng nướu răng cùng!

Trẻ bị viêm chân răng cách trị viêm nướu răng như thế nào?

Hãy đưa trẻ đến trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và có biện pháp phù hợp

Khác với người lớn, điều trị viêm chân răng ở trẻ sẽ phức tạp hơn bởi trẻ nhỏ chưa có ý thức về răng miệng nhiều và việc sử dụng thuốc cho bé cũng cần hạn chế. Các bậc cha mẹ nên lưu ý không được tự ý mua thuốc điều trị mà cần cho bé đi khám bác sĩ và chỉ sử dụng thuốc khi có sự chỉ định của bác sỹ.
Cách trị viêm nướu răng với trẻ bị viêm lợi viêm nha chu đang mọc răng
Để chữa viêm nướu răng ở trẻ em, có thể bác sĩ sẽ áp dụng cách trị viêm nướu răng tại chỗ bằng các loại dung dịch sát khuẩn vùng miệng viêm lợi tụt lợi hay có thể phối hợp thêm thuốc kháng sinh uống, vitamin PP và vitamin C.

Lấy cao răng cho trẻ em, đặc biệt là với trẻ mới mọc răng sữa là không khả thi, do đó biện pháp vệ sinh hàng ngày sẽ có ý nghĩa quyết định đến việc hỗ trợ điều trị tình trạng trẻ bị viêm chân răng. Hãy dùng gạc quấn vào ngón tay trỏ của mình nhúng vào nước sôi để nguội, chà vào răng và nướu của bé. Động tác này phải thực hiện thật nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương niêm mạc miệng và tránh làm bé bị sưng lợi ở răng hàm buồn nôn.

Khi trẻ được 3 tuổi, cần hướng dẫn bé đánh răng đúng cách, tập cho trẻ thói quen vệ sinh răng miệng sau khi ăn. Sử dụng bàn chải lông mềm và kem đánh răng dành riêng cho trẻ em, chải răng ngày hai lần sau bữa ăn để tránh tình trạng bé bị viêm chân răng sưng nướu răng cùng quá sớm. Hướng dẫn bé súc miệng với nước muối loãng hàng ngày để hạn chế viêm nhiễm và giúp tiêu sưng.

Bên cạnh việc chăm sóc răng miệng thì bạn cũng nên tăng cường các loại vitamin cho bé thông qua các thực phẩm, đặc biệt là các loại trái cây, rau củ quả chứa nhiều vitamin C, tốt cho sức khỏe răng miệng. Hạn chế các thực phẩm chứa nhiều đường. Trong thời gian viêm nhiễm chân răng, tránh các thức ăn quá cứng hoặc dai.

Ở độ tuổi mọc răng thì trẻ có thể dễ bị viêm lợi sưng nướu răng do đó các biện pháp tam thời áp dụng để giảm đau do cả nhiệt miệng hay uống các loại nước mát, để có thể chữa viêm nướu răng một cách hiệu quả thì nên cho bôi các loại thuốc kháng viêm để giảm bớt khi bị sưng to hơn và cũng nên cho ăn cháo để đỡ phải nhai tránh gây thêm tổn thương.

Posted in Bệnh răng miệng and tagged , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *