Sử dụng thuốc chữa viêm lợi hôi miệng kết hợp điều trị dứt điểm

Ở nhiều người viêm lợi viêm tủy răng cục bộ chỉ diễn ra tại một phần nhỏ nhưng cũng có những trường hợp viêm lan rộng khắp miệng. Thường như vậy là đã bị nặng nên áp dụng những cách chữa viêm nướu ngay khi phát hiện bị chảy máu chân răng để bệnh không thể lan rộng hơn và gây khó khăn trong quá trình điều trị, đặc biệt còn giúp bạn không phải tốn kém nhiều chi phí có việc điều trị bệnh mãn tính sau này.

Viêm sưng lợi có thể tiến triển thành viêm nha chu nếu điều trị không kịp thời

Từ viêm lợi đau nhức răng đến viêm nha chu là một quá trình diễn tiến từ từ, nếu không có biện pháp điều trị kịp thời thì nguy cơ mất răng là hoàn toàn có thể xảy ra khi tình trạng viêm nhiễm, lây lan đến các mô cơ và xương.

Sử dụng thuốc chữa viêm lợi tụt lợi hôi miệng kết hợp điều trị dứt điểm

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra viêm lợi viêm tủy răng sưng và đau làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ hoặc bệnh phổi. Và những phụ nữ bị viêm sưng lợi đau nướu răng có thể có nhiều khả năng sinh non hoặc trẻ sơ sinh có cân nặng lúc sinh thấp hơn là phụ nữ có lợi răng khỏe mạnh.

Giải pháp điều trị viêm sưng lợi hiệu quả nhất

Cao răng chứa vi khuẩn chính là nguyên nhân cụ thể dẫn đến tình trạng viêm sưng phần lợi, thậm chí gây viêm nha chu. Mảng bám răng vẫn trên răng dài hơn hai hoặc ba ngày có thể làm cứng dưới đường nướu răng thành cao răng (calculus).

Sử dụng thuốc chữa viêm lợi nhức răng hôi miệng kết hợp điều trị dứt điểm 1

Làm sạch mảng bám cao răng chính là cách điều trị viêm lợi viêm tủy răng hiệu quả nhất. Thông thường không thể loại bỏ cao răng bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa mà cần một chuyên gia nha khoa làm sạch để loại bỏ nó.

Lấy cao răng để loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh viêm lợi tụt lợi

Nếu như trước kia lấy cao răng bằng dụng cụ thủ công thường gây đau nhức và chảy máu chân răng cho bệnh nhân do xâm lấn đến nướu và chân răng thì hiện nay với sự hỗ trợ của công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Cavitron BP 8.0 sẽ mang đến cho bạn cảm giác êm dịu nhất, hạn chế tối đa tình trạng chảy máu chân răng. Mũi siêu âm sẽ nhẹ nhàng tác động làm bong bật các mảng bám trên răng, thậm chí ngay cả cao răng nằm sâu dưới nướu.

Đối với các trường hợp viêm lợi viêm tủy răng và gây đau nhức nhiều thì lấy cao răng chỉ là giải pháp ban đầu để hỗ trợ điều trị, quan trọng là nha sỹ sẽ ứng dụng một số loại thuốc kháng sinh và giảm đau cho bệnh nhân như paracetamol, aspirin và thuốc kháng sinh như: amoxicyclin, tetracylin, doxycyclin, spiramycin,…phối hợp với metronidazol (rhodogyl kết hợp với metronidazol và spiramicin).

Sử dụng thuốc chữa viêm lợi chảy máu chân răng hôi miệng kết hợp điều trị dứt điểm 2

Thuốc tây giúp kháng viêm thể nhẹ khá hữu hiệu nhưng nếu bạn không có điều kiện kinh tế để áp dụng các phương pháp tây y thì nên áp dụng cách trị sưng nướu đau răng bằng thuốc nam như tam thất, nghệ thì chi phí sẽ rẻ hơn và thậm chí hiệu quả còn cao hơn nhiều so với những cách trị viêm lợi tại nhà bằng phương pháp khác!

Các loại thuốc này sẽ có tác dụng chống viêm lợi đau răng hàm và tiêu sưng cũng như ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Thời gian điều trị bằng thuốc sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn, mức độ nghiêm trọng của bệnh lý ra sao. Sau khi kê đơn, nha sĩ sẽ có kế hoạch theo dõi quá trình điều trị cho bạn cho đến khi bệnh lý dứt điểm hẳn.

Chăm sóc răng miệng đúng cách để giảm nguy cơ bệnh lý viêm lợi sưng nướu răng

Chỉ sử dụng thuốc không thì không thể đảm bảo có thể khỏi được viêm lợi viêm nha chu bởi vì nhiều người không biết giữ gìn trong thời gian điều trị nghĩ rằng không cần phải giữ vệ sinh làm gì vì đã có thuốc rồi. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm và khiến bệnh tái phát trở lại, do vậy nên hết sức lưu ý đến việc vệ sinh răng miệng và chúng tôi có lời khuyên với bệnh nhân bị lâu năm nên kiên trì điều trị tránh bỏ thuốc giữa chừng khi thấy đỡ.

Posted in Bệnh răng miệng and tagged , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *