Cách chữa nhức răng và viêm tủy dành cho mẹ đang mang thai

Do thời kỳ này nếu mẹ bị sâu răng tụt lợi mà uống thuốc kháng sinh sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của thai nhi và có thể gây ra biến dạng. Do vậy việc áp dụng cách chữa nhức răng lúc này cần phải hết sức thận trọng nếu không gây nguy hại cho cả 2 mẹ con. Phần lớn các bác sĩ khuyên người bệnh răng sâu chỉ nên ngậm thuốc trong giai đoạn này, việc kết hợp giữa thuốc tây và cả cách trị sâu răng thuốc Đông y sẽ mang lại những hiệu quả nhất định trong việc điều trị nhưng trước tiên chúng tôi sẽ trang bị cho bạn những kiến thức cơ bản về căn bệnh đau răng hàm này.

Thai nhi bị biến chứng gì nếu mẹ bầu bị bệnh sâu răng đau nhức răng

Theo American Psychological Association: Tỷ lệ trẻ sinh non được ghi nhận tăng lên đáng kể trong hai thập kỷ qua, hiện chiếm khoảng 8% trẻ sơ sinh ở Hoa Kỳ và Canada. Đồng thời, tỷ lệ trẻ sinh nhẹ cân toàn cầu cũng được ghi nhận tới 15,5% (khoảng 20 triệu trẻ em mỗi năm), trong đó 96,5% ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam (Theo WHO). Các yếu tố nguy cơ gây sinh non, sinh nhẹ cân thường được chỉ ra, gồm: Tuổi thai phụ quá trẻ ( <17 tuổi) hoặc quá lớn( >34 tuổi), khó khăn về kinh tế, đa thai, chăm sóc tiền sản kém, thai phụ hút thuốc lá, uống rược, tăng huyết áp, đái tháo đường, lao động cực nhọc, hoặc nhiễm khuẩn niệu phụ khoa… Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 25% trường hợp thai phụ không thuộc các yếu tố trên. Đó là lý do khiến các nhà khoa học không ngừng tìm kiếm cách chữa sâu răng và các nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng răng sâu này.

cần uống thuốc gì khi bạn bị sâu răng viêm tủy răng

Sinh non, sinh nhẹ cân là nguyên nhân của 50% tỷ lệ mắc bệnh mạn tính: bại não, tăng động, tự kỷ…Vào năm 1996, lần đầu tiên thế giới công bố kết quả nghiên cứu gây bất ngờ, đó là: Viêm lợi, viêm nha chu ở phụ nữ có thai là một nguyên nhân độc lập dẫn đến sinh non, sinh nhẹ cân, tiền sản giật (Theo Offenbacher et al. 1996). Tại nước ta, vào năm 2014, nghiên cứu đầu tiên ở Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) của GS.TS.BS – Trần Thị Lợi cũng đã ghi nhận: Trong nhóm thai phụ sinh non tháng có 98,7% bị viêm lợi; 30,3% bị viêm nha chu. Trong khi đó, ở nhóm thai phụ sinh đủ tháng chỉ có 87,5% bị viêm lợi, 16,4 % bị viêm nha chu răng sâu. Từ đó nghiên cứu cách chữa sâu răng đã đi đến kết luận: Viêm nha chu là một trong các yếu tố gây sinh non-sinh nhẹ cân.

Con đường tác động của vi khuẩn viêm lợi, viêm nha chu lên màng nhau thai, dẫn đến sinh non, sinh nhẹ cân, tiền sản giật.

bài thuốc điều trị sâu răng nhức răng tốt nhất của bác sĩ

Như vậy, từ sau nghiên cứu cách trị sâu răng đầu tiên cho đến nay, trên thế giới các nhà khoa học đặc biệt quan tâm hơn đến cách chữa sâu răng bệnh răng lợi trong thai kỳ. Nhiều nghiên cứu đã đưa ra những ghi nhận chi tiết: Viêm lợi, viêm nha chu trong thai kỳ làm tăng 2-4 lần nguy cơ sinh non (trước 37 tuần), tăng 7 lần sinh nhẹ cân (dưới 2500 gram), tăng 2-3 lần tiền sản giật.
Hậu quả của sinh non, sinh nhẹ cân, tiền sản giật rất nặng nề mà không phải thai phụ nào cũng hình dung và lường trước. Theo nghiên cứu của Goldenberg, 2008: Sinh non, sinh nhẹ cân là nguyên nhân của 75% tỷ lệ tử vong sơ sinh, trên 50% tỷ lệ mắc bệnh mạn tính (bệnh bại não, nhận thức kém, khả năng nhìn kém, tăng động/tự kỷ,…). Đặc biệt, theo nghiên cứu của Karren Mathewson (Đại học MC Master, Canada, 1990-2016) còn chỉ ra: trẻ sinh nhẹ cân không chỉ có nguy cơ bị các vấn đề về thể chất mà còn gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tâm thần sau này trong cuộc đời như tăng động, trầm cảm, khả năng hòa nhập cộng đồng thấp,…

Giải pháp cách chữa sâu răng an toàn không kháng sinh cho mẹ bầu điều trị bệnh sâu răn tận gốc

Yếu tố an toàn cần được đặt lên hàng đầu khi điều trị viêm lợi, sâu răng chảy máu chân răng khi mang thai. Để điều trị bệnh viêm lợi, viêm nha chu giải pháp thông thường hay bị “lạm dụng” đó là kháng sinh. Tuy nhiên, các loại kháng sinh mang lại hiệu quả trong điều trị bệnh răng lợi như: Tetracycline, Doxycycline, Metronidazole lại khuyến cao không được dùng cho phụ nữ có thai vì có thể gây những tác dụng bất lợi cho thai nhi. Chính vì vậy, sử dụng kháng thể IGY trong viên ngậm IGYGATE DC-PG là giải pháp tối ưu cho mẹ bầu.

Theo Tiến sĩ Rahman Shofiqur, Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu, Nhật Bản- nơi cung cấp hơn 90% kháng thể IgY cho toàn thế giới, chia sẻ: “Kháng thể IGY có nhiều ưu điểm vượt trội so với liệu pháp điều trị răng sâu bằng kháng sinh: kháng thể IgY không hấp thu vào máu, không đi vào tuần hoàn thai nhi cũng như sữa mẹ, vì vậy không ảnh hưởng đến chức năng gan thận và hoàn toàn an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ nhỏ”.

chữa đau răng sâu bằng kháng thể trị sâu răng viêm nướu răng

Kháng thể IgY này được chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà, cách trị sâu răng không gây các phản ứng phản vệ của cơ thể, không gây dị ứng trừ trường hợp dị ứng với protein trong trứng gà, không bị đề kháng thuốc, không ảnh hưởng tới hệ vi khuẩn có ích trong đường ruột. Quan trọng nhất, với ái lực rất cao trước tác nhân chính gây bệnh răng lợi, kháng thể IGY có thể di chuyển đến những ổ vi trùng nằm sâu trong mô lợi, túi lợi, các kẽ răng hay lỗ sâu răng viêm nướu răng nhỏ và nhanh chóng phát huy tác dụng tiêu diệt vi khuẩn tại chỗ, cụ thể vi khuẩn S.mutans gây sâu răng nhức răng, vi khuẩn P.Gingivalis tác nhân hàng đầu phát triển viêm lợi, viêm nha chu.

Chính vì vậy, Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Văn Hiền, Tổng Thư Ký Hội Sản Phụ Khoa TPHCM, Phó Giám Đốc Bệnh Viện Quốc Tế Hạnh Phúc đã nhận định: “Bệnh lý răng miệng thường xảy ra ở phụ nữ mang thai. Do nồng độ nội tiết tố tăng cao, nên cách chữa sâu răng phòng ngừa bệnh răng lợi khi mang thai không chỉ dừng ở việc vệ sinh răng miệng, chúng ta cần phải bổ sung các chế phẩm an toàn để tác động trực tiếp lên tác nhân gây bệnh là vi khuẩn có hại. Chúng ta có thể lựa chọn kháng thể IgY, đó là một kháng thể phòng ngừa bệnh lý của răng lợi, hoàn toàn an toàn cho người phụ nữ mang thai”.

Kết hợp các hoạt chất trị sâu răng đau răng hàm có trong thảo dược

Trong những loại thảo dược có chứa loại hoạt chất này có thể kể tới như tam thất bắc, ngũ bội tử giúp giảm đau răng sâu rất nhanh lại mang lại những kết quả giúp bệnh nhân có thể khỏi dứt điểm. Khi kết hợp với tinh bột nghệ cách trị sâu răng còn giúp giảm những triệu chứng như chảy máu, ngoài ra cũng nên có thêm cây hoàng bá và đinh hương giúp kháng viêm cực hữu hiệu và thành phần có quy tử làm răng thêm chắc khỏe. Bạn có thể tham khảo bài thuốc đặc trị sâu răng viêm nướu răng gia truyền của Phúc Hoàng để chữa dứt điểm căn bệnh viêm tủy và chảy máu răng gây nhiều khó chịu này.

Posted in Bệnh răng miệng and tagged , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *