Kiến thức cần biết khi áp dụng cách trị sâu răng và viêm tủy răng tại nhà

Chứng sâu răng viêm nướu răng nặng làm cho mầm bệnh lây lan và tấn công sâu vào lớp tủy được bao bọc bởi men răng, chính điều này khiến cho bạn luôn cảm thấy đau nhức bất kể thời gian thậm chí những triệu chứng còn tăng nặng nhất là về thời gian ban đêm. Trước tiên chúng tôi sẽ trang bị cho bạn những kiến thức chuyên sâu về căn bệnh viêm nha chu này để có cách phòng ngừa bệnh nặng hơn cùng với đó là những cách trị nhức răng bằng những bài thuốc đặc trị viêm tủy răng của Y dược Phúc Hoàng.

Viêm tủy răng là bệnh lý chủ yếu do các loại vi khuẩn tồn tại ở trong miệng, xâm nhập vào tủy răng qua các lỗ sâu răng viêm nha chu và qua các cuống răng gây nên. Khi sâu răng viêm chân răng không được điều trị chữa sâu răng thì vết sâu sẽ lan vào tủy, gây hoại tử tủy kèm theo nhiều biến chứng khác.

phương pháp chữa sâu răng viêm nướu răng bằng thuốc đặc trị

Viêm tủy nguyên nhân chủ yếu do sâu răng đau răng hàm và còn do hóa chất tác động

Ngoài ra viêm tủy răng có thể có nguyên nhân do hóa chất (nhiễm độc chì, thủy ngân…), do yếu tố vật lý (sang chấn, thay đổi áp suất môi trường…).

BS nha khoa Trần Trung Tín (thuộc Tập đoàn Y dược Phúc Hoàng Thọ) cho biết, viêm tủy có thể diễn tiến theo nhiều giai đoạn khác nhau với những tổn thương viêm nha chu khác nhau trong cấu trúc răng.

Ban đầu khi viêm tủy thì cảm giác đau nhức chỉ là thoáng qua, tuy nhiên khi đến giai đoạn viêm tủy răng cấp tính thì cơn đau dữ dội hơn, nhức buốt thường xuyên, thậm chí buốt lên tận óc như trường hợp bạn gặp phải, đặc biệt là đau sâu răng nhức răng thành từng cơn vào ban đêm. Khi ăn uống thức ăn lọt xuống buồng tủy hoặc có kích thích nóng lạnh thì cảm giác đau nhức sẽ càng tăng lên.

tránh viêm tủy do sâu răng viêm nướu răng hàm nặng

Viêm tủy răng là một bệnh lý nguy hiểm, sẽ gây nên nhiều biến chứng nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách.

Cần áp dụng cách chữa sâu răng viêm chân răng từ ngoài vào trong để tránh viêm tủy nặng hơn

Khi tủy bị viêm và hoại tử sẽ dẫn đến hàng loạt các vấn đề răng miệng nguy hiểm khác như viêm quanh chóp răng, viêm quanh cuống, dần dần dẫn đến tình trạng răng lung lay và rụng răng, thậm chí viêm tủy còn khiến cho xương ổ răng bị áp xe, nhiễm trùng và ảnh hưởng đến cả các răng kế cận.

Không những thế, vi khuẩn có thể gây ra những biến chứng ở xa như viêm xoang hàm, viêm nội tâm mạc.

cách trị bệnh sâu răng tụt lợi gây đau nhức răng tại nhà

Để điều trị viêm tủy răng chữa sâu răng bạn cần đến những cơ sở nha khoa để được bác sĩ lấy tủy răng, trám bít ống tủy rồi trám răng lấy tủy để khôi phục thẩm mỹ cho răng nếu sâu răng sưng nướu răng và bị vỡ men. bên cạnh đó, hướng điều trị sẽ còn phụ thuộc vào trạng thái viêm nha chu và đề nghị của bệnh nhân.

Trám răng lấy tủy thường phải trải qua hai bước là lấy tủy và trám răng, khi tiến hành lấy tủy bạn sẽ có cảm giác hơi đau nhức vì tủy răng chứa nhiều những dây thần kinh cảm giác và các huyết mạch. Do vậy, để giảm cảm giác đau nhức răng sâu và chữa trị viêm tủy răng hiệu quả tốt nhất là bạn nên điều trị viêm nha chu tại bệnh viện nha khoa để đảm bảo an toàn nhất.

Sử dụng thuốc đặc trị nhức răng tại nhà để khỏi vĩnh viễn

Để giữ lại phần hàm chắc khỏe nên hạn chế dùng các biện pháp phẫu thuật làm hỏng các phần men răng khiến hàm trở nên yếu và bệnh dễ tái phát. Trong những liệu pháp này chúng tôi dùng bài thuốc chữa sâu răng có chứa đương quy, tam thất bắc tán bột để kháng viêm và tránh làm cho bệnh lan rộng sang những khu vực bên cạnh. Ngoài ra còn giúp tổ chức kết cấu phần răng sâu không bị mẻ và đen thêm ngăn chăn những cơn đau nhức răng một cách hữu hiệu. Trong khi áp dụng cách trị đau răng tại nhà với bài thuốc này nên giữ vệ sinh răng miệng thật sạch.

Posted in Bệnh răng miệng and tagged , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *