Cách điều trị giãn dây chằng đầu gối và bong gân cổ chân thoái hóa khớp gối đau dây thần kinh số 5

Nếu bạn đang chơi thể thao mà bị bong gân cổ chân khiến việc vận động trở nên khó khăn thì hãy đọc bài viết này để biết phương pháp xử lý kết hợp với cách điều trị giãn dây chằng đầu gối thoái hóa khớp gối đau dây thần kinh số 5 do đây đều là những biểu hiện thường gặp khi bị đa chấn thương. Việc cứu chữa kịp thời sẽ giúp ích rất nhiều cho việc điều trị sau này để bạn không phải tiếp tục gặp phải những chấn thương dai dẳng do không được hồi phục hệ cơ khớp sớm sau mỗi lần bị chấn thương gây ảnh hưởng tới cuộc sống.

Bong gân nhẹ (độ I): đau vừa, sưng tại chỗ, vẫn đi lại được. Thời gian lành hoàn toàn bong gân chân dãn dây chằng viêm khớp còn tùy thuộc vào độ nặng nhẹ nếu đang dùng thuốc trị thần kinh tọa thì khoảng 1-2 tuần.

bong gân chân dãn dây chằng viêm khớp thuốc trị thần kinh tọa

Bong gân trung bình (độ II): có thể nghe tiếng rách nhỏ khi bị chấn thương. Cổ chân sưng to và đau nhiều làm đi lại khó khăn. Vài ngày sau có thể có dấu bầm tím ngoài da. Bênh vẫn phục hồi nhưng lâu hơn, khỏang 4-8 tuần.

Bong gân nặng (độ III): dây chằng bị đứt hoàn toàn, bong gân cổ tay căng cơ đầu gối khiến bạn bị đau đầu gối viêm dây thần kinh tọa toàn bộ cổ chân sưng và rất đau. Cổ chân bị “lỏng lẻo ” rất rõ và đi lại hết sức khó khăn và rất đau. Mức độ này cần được điều trị bong gân chân dãn dây chằng, nếu có tiền sử viêm khớp phải dùng thuốc trị thần kinh tọa tích cực mới mong phục hồi hoàn toàn, có thể kéo dài tới 12 tuần.

bong gân cổ tay căng cơ đầu gối đau đầu gối viêm dây thần kinh tọa

Xử trí bong gân cổ chân và thực hiện cách điều trị giãn dây chằng đầu gối thoái hóa khớp gối đau dây thần kinh số 5 không đúng cách sẽ dẫn đến đau và lỏng cổ chân mãn tính, rất khó điều trị.

Các cách điều trị giãn dây chằng đầu gối và bong gân cổ chân thoái hóa khớp gối đau dây thần kinh số 5 không nên làm:

– Xoa bóp dầu nóng: sưng thêm vùng bong gân chân dãn dây chằng viêm khớp phải dùng thuốc trị thần kinh tọa
– Kéo nắn: chảy máu thêm, rách thêm
– Bó thuốc bắc: nhiễm trùng da
– Đi lại chạy nhảy quá sớm: dây chằng không lành
– Chích thuốc vào tổn thương bong gân cổ tay căng cơ đầu gối đau đầu gối viêm dây thần kinh tọa khiến bệnh lâu lành hơn

bong gân cổ chân cách điều trị giãn dây chằng đầu gối thoái hóa khớp gối đau dây thần kinh số 5

Các cách điều trị bong gân đúng nên làm

Thông thường thì với trường họp bị bong gân cổ chân bạn nên để chân được thoải mái mà không nên ép chặt khiến cho mạch máu không thể lưu thông. Khi bị dập gân khiến vùng này sưng nên thì cách điều trị tốt nhất vẫn nên đắp đá ngoài ra không được bôi dầu nóng, nếu muốn khỏi nhanh mà không gặp phải những triệu chứng khác như giãn dây chằng đầu gối thoái hóa khớp gối đau dây thần kinh số 5 bạn có thể tham khảo thuốc của Phúc Hoàng Thọ giúp chữa cực nhanh có thể đi lại chỉ sau thời gian 3 ngày là khỏi ngay.

Posted in Chữa gãy xương bong gân trật khớp giãn dây chằng and tagged , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *