Chữa bong gân dãn dây chằng cổ chân tràn dịch khớp gối với bài thuốc chữa đau thần kinh tọa

Khi bị ngã chúng ta thường xem nhẹ vì nghĩ rằng đó chỉ là những tổn thương bình thường dẫn tới những cơn đau kéo dài liên tục, càng vận động càng đau. Thực chất thì chữa bong gân hay dãn dây chằng cổ chân không hề phức tạp nhưng nếu không biết cách có thể khiến tràn dịch khớp gối hay cổ chân tay do đó với bài thuốc đặc trị đúng công thức sẽ giúp bạn nhanh lành và còn giúp chữa đau thần kinh tọa khi các phần đốt xương sống bị gập gây chèn ép và đau đặc biệt khi ngồi lâu.

Bong gân có thể ở nhiều mức độ khác nhau như từ nhẹ chỉ là tổn thương một vài bó sợi hay giãn dây chằng mà không làm đứt dây chằng. Nặng hơn, có thể gây trật khớp cổ tay khiến những tổn thương do dãn dây chằng cổ tay xuất hiện và viêm đa khớp, lâu người bệnh đau dây thần kinh tọa khiến dây chằng có thể bị đứt một phần, phần còn lại vẫn còn nguyên nhưng cũng đủ để làm lỏng lẻo khớp nếu không điều trị đúng. Và nặng nhất là tình trạng đứt hoàn toàn dây chằng làm khớp lỏng lẻo.

chữa bong gân dãn dây chằng cổ chân tràn dịch khớp gối bài thuốc chữa đau thần kinh tọa

Khi bị bong gân, sẽ có tình trạng chảy máu nơi vùng dây chằng bị đứt, tùy theo mức độ nặng nhẹ mà máu sẽ chảy nhiều hay ít kèm theo đó trẹo chân gây lực tác động dãn dây chằng đầu gối lâu dần có thể viêm khớp gối, một số ngã nặng gây đau dây thần kinh cổ. Máu chảy ra làm sưng nề vùng khớp bị bong gân. Dấu bầm tím quanh khớp do máu tụ lại, vùng bong gân nóng lên và ấn đau. Sau khi chấn thương, tình trạng viêm sẽ xảy ra ngay vùng bong gân. Các bạch cầu sẽ được huy động đến để dọn dẹp vùng chấn thương đồng thời mô xơ sẽ được huy động đến để hàn gắn vùng dây chằng bị hư.

Nếu sau khi bị bong gân, chúng ta chườm nóng, bóp dầu, bóp rượu hay thuốc sẽ làm tình trạng chảy máu nặng hơn. Khi đó, vùng bong gân trở thành một bãi chiến trường vì có sự đánh nhau giữa bạch cầu và các phần tử hư hại sau chấn thương.

Nạn nhân sau khi thấy đỡ đau do chườm nóng thì nay bị đau gấp nhiều lần do máu chảy nhiều hơn, phản ứng viêm nặng hơn. Do trật khớp cổ tay dãn dây chằng cổ tay hệ lụy là tổn thương rạn xương viêm đa khớp dẫn tới bệnh đau dây thần kinh tọa làm cho khớp sưng nề lại càng sưng hơn do sự hồi lưu máu kém đi. Hậu quả là nhiều khi bong gân cổ chân mà phải đến gần sáu tháng mới về bình thường.

Hiểu được cơ chế bệnh lý sau bong gân nên các bác sĩ chỉnh hình đã nghĩ ra phương pháp điều trị hiệu quả cho bong gân. Đó chính là phương pháp “hạt gạo”. Đây là dịch từ chữ RICE. Chữ này là chữ viết tắt của 4 chữ Rest là nghỉ ngơi, Ice là chườm lạnh, Compression là băng ép và Elevation là nâng cao chi bị bong gân.

Sau khi bong gân dù nặng hay nhẹ cũng nên chườm lạnh ngay tức thì dù lúc này chườm lạnh làm bệnh nhân hơi khó chịu. Nhưng nếu chúng ta chườm nóng sẽ làm khớp sưng to hơn và rất lâu mới xẹp. chườm lạnh bằng cách dùng nước đá đập thành cục nhỏ, cho vào túi nylon, đặt túi nước đá này lên vùng bong gân sau khi đã phủ lên da một lớp khăn mỏng. Mục tiêu là tránh không cho nước đá tiếp xúc trực tiếp lên da có thể gây bỏng lạnh khiến việc chữa bong gân dãn dây chằng cổ chân phản tác dụng có thể gây tràn dịch khớp gối khiến những bài thuốc chữa đau thần kinh tọa không còn công hiệu nữa khi bị tổn thương vùng lưng cột sống.

trật khớp cổ tay dãn dây chằng cổ tay viêm đa khớp bệnh đau dây thần kinh tọa

Tuyệt đối không xoa bóp bất kỳ thứ gì dù là mật gấu chính danh. Các phương pháp dân gian chữa trẹo chân gây nên dãn dây chằng đầu gối và đau tức khu vực viêm khớp gối cũng như đau dây thần kinh cổ bằng cách tự ý chườm lá, bóp muối… là nên tránh mà nên để bác sĩ tư vấn. Băng ép bằng cách dùng băng thun băng nhẹ nhàng, không ép quá cũng không lỏng quá.

Chỉ nên hơi căng nhẹ cuộc băng thun, băng theo kiểu lợp ngói nghĩa là lớp băng sau chồng lên 2/3 lớp băng trước. Băng từ ngọn chi đến qua khớp bị bong gân. Ví dụ bong gân gối nên băng từ bàn chân lên qua gối tới đùi. Nếu bị cổ chân (đây là nơi hay bị bong gân nhất) thì băng từ bàn chân qua cổ chân lên tới cẳng chân.

Kê cao chỗ bị trẹo chân và dãn dây chằng đầu gối đặc biệt với những người tiền sử mắc bệnh viêm khớp gối lâu năm, đau dây thần kinh cổ mãn tính nên kê nhẹ bằng cách nằm gác chân lên gối ôm khoảng 10cm là vừa, nếu ngồi thì chân kê cao ngang hông (khung chậu). Nếu tay thì treo tay vào cổ hay nếu nằm thì tay để trên bụng. hạn chế đi lại chạy nhảy nếu bị bong gân vùng chân nếu không sẽ làm máu dồn xuống chân làm sưng chân.

Để giúp chữa bong gân đạt được hiệu quả cao thì theo chính những người đã từng có kinh nghiệm điều trị bạn hãy dùng thuốc bong gân của y dược phúc hoàng để đắp trực tiếp, đây là bài thuốc có chứa nhiều thảo dược quý giúp tiêu sưng giảm đau, hồi phục cơ gân ngoài ra còn được dùng để chữa dãn dây chằng cổ chân tràn dịch khớp gối, một bài thuốc chữa được cả đau thần kinh tọa có thể đặt mua theo số của bác sĩ 0918230154, thuốc được nhiều trang web lớn về sức khỏe tin tưởng giới thiệu.

Posted in Chữa gãy xương bong gân trật khớp giãn dây chằng and tagged , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *