Chữa bong gân đau dây chằng và bệnh phong thấp bằng thuốc giảm đau thần kinh

Không chỉ gặp ở những người trẻ tuổi mà ngay cả những người già cũng rất dễ bị bong gân ngay cả khi không chơi thể thao do hệ vận động yếu dễ bị tổn thương, ban đầu có thể đau dây chằng nhưng lâu dần không chữa nhanh để khí lạnh xâm nhập còn gây bệnh phong thấp. Khi đó kể cả thuốc giảm đau thần kinh cũng không còn phát huy nhiều tác dụng nữa, ngay khi hết thuốc thì những cơn đau sẽ quay trở lại, chính vì thế bạn hãy tìm tới các loại thuốc đặc trị ngay khi bị té ngã.

Khi khớp cử động quá mức, dây chằng rất dễ bị tổn thương và gây ra tình trạng bong gân. Các khớp xương nào trong cơ thể cũng có thể gặp phải tình trạng này nhưng khớp cổ tay, cổ chân, khớp vai hay khớp gối là những khớp dễ bị bong gân nhất khiến người bệnh bị đau nhức và cử động vô cùng khó khăn. Về vấn đề làm thế nào để chữa bong gân cổ tay, cổ chân nhanh, chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam và có một số lời khuyên cho bệnh nhân như sau:

Bác sĩ Lê Thị Phương cho biết, tùy thuộc vào khớp bị bong gân và mức độ nặng hay nhẹ mà người bệnh thông thường sẽ có những triệu chứng sau đây:

– Sưng nề và đau khớp.

– Khi vận động khớp bị bong gân thì thấy cơn đau kéo dài.

– Bầm tím quanh khớp bị tổn thương và ấn vào thấy rất đau.

– Sờ vào vùng khớp bị bong gân thấy nóng.

bị bong gân đau dây chằng bệnh phong thấp thuốc giảm đau thần kinh

Bị bong gân còn có thể đau dây chằng khi ở người già mắc bệnh phong thấp, lúc này nên dùng thuốc giảm đau thần kinh dạng bôi và xoa ngoài là tốt nhất.

Trường hợp nhẹ, dây chằng quanh khớp chỉ bị giãn, khớp không có cử động bất thường, người bệnh chỉ thấy đau. Trường hợp nặng, dây chằng có thể bị đứt hoặc làm khớp bị lỏng lẻo do mất điểm bám, khớp cử động bất thường sang cả hai bên. Vị trí bong gân bị sưng nề, bầm thâm tím, cơn đau nhức kéo dài.

Cách chữa khi bị bong gân đau dây chằng bệnh phong thấp với các loại thuốc giảm đau thần kinh trước mắt dùng tam thất, ngũ bội, thanh táo để tránh sưng mạch.

Đối với trường hợp bong gân nhẹ ở khớp cổ chân, cổ tay, người bệnh có thể dùng nẹp bất động hoặc dùng băng thun cố định vị trí khớp bị bong gân rồi thực hiện một số cách chữa bong gân sau đây:

Cách chữa bong gân mắt cá chân, chứng đau dây chằng cổ và những bệnh xương khớp khác như đau từ thắt lưng xuống chân phải tại chỗ theo phương pháp hiện đại

– Khi bị bong gân, bạn cần nghỉ ngơi tuyệt đối và tránh vận động mạnh để tránh làm khớp bị tổn thương nặng hơn, kết hợp sử dụng các cách trị bong gân dưới đây:

– Chườm lạnh nếu bị bong gân mắt cá chân, trường hợp đau dây chằng cổ do đa chấn thương lúc ngã thì bôi thuốc trị bệnh xương khớp đau từ thắt lưng xuống chân phải bằng nước đá trong 4 giờ để làm dịu cơn đau và co mạch để ngưng chảy máu và giảm sưng phù. Đến ngày thứ 2 hoặc 3 thì ngâm khớp cổ tay cổ chân bị bong gân trong nước ấm mỗi ngày 3-4 lần.

– Căng nhẹ cuộn băng thun và băng theo kiểu lợp ngói (lớp sau chồng lên 2/3 lớp trước). Nếu bị bong gân ở cổ tay, bạn nên băng từ bàn tay qua cổ tay lên tới cánh tay và nước lại, nếu bong gân cổ chân, bạn hãy băng thun đi từ bàn chân qua cổ chân và kết thúc tại cẳng chân để cố định nhẹ nhàng.

– Nếu bạn bị bong gân khớp cổ tay: khi nằm thì để tay trên bụng, ngồi thì treo tay vào cổ.

Nếu bong gân cổ chân: kê cao khớp cổ chân trên gối ôm khoảng 10cm khi bạn nằm nghỉ và kê cổ chân cao ngang hông khi ngồi. Hạn chế di chuyển để tránh máu dồn xuống chân khiến chân bị sưng to hơn.

– Không tiêm thuốc hay xoa bóp vùng khớp bị bong để tránh làm giãn mạch gây sưng phù to hơn. Đối với trường hợp bong gân nhẹ do chơi thể thao, bạn có thể xịt ethyl clorua để gây tê làm lạnh hoặc dùng thêm thuốc alaxan mỗi ngày 3 lần (1-2 viên lần) để giảm đau hiệu quả. Tốt nhất, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc dùng thuốc giảm đau và chống sưng viêm khi gặp phải tình trạng này.

Cách chữa bong gân cổ chân, cổ tay với phương pháp tốt nhất

bong gân mắt cá chân đau dây chằng cổ bệnh xương khớp đau từ thắt lưng xuống chân phải

Để chữa bong gân khớp cổ chân, cổ tay, các bạn có thể thực hiện kết hợp các bài thuốc uống, thuốc đắp trị bong gân mắt cá chân đau dây chằng cổ khi ngã, tác động từ bệnh xương khớp đau từ thắt lưng xuống chân phải dưới đây theo hướng dẫn của bác sĩ Phương:

Thuốc uống : 50g tua rễ si hoặc 60g cành si đem sắc với 3 chén nước sao cho đặc lại còn 1 chén, cho vào chút rượu trắng uống trong ngày.

Thuốc đắp ngoài: Dùng 2 đến 3 loại lá trong những lá sau đây lá bạc thau, lá chìa vôi, lá đau xương, lá thầu dầu tía, lá cúc tần, lá náng hoa trắng, lá ngải cứu. Mỗi thứ lá một nắm đem rửa sạch bụi bẩn rồi giã nát, trộn với giấm hoặc rượu đem sao nóng. Sau đó đắp vào chỗ khớp bị chấn thương cho đến khi khô thì thay thuốc mớ.

Nếu người bệnh bị bong gân kèm theo trật khớp thì giã nát tam thất thảo, cách chữa bong gân nhanh nhất với triệu chứng đau dây chằng đầu gối nên xoa bóp nhẹ nhàng để tránh thấp khớp còn có tác dụng trị đau nhức từ mông xuống bắp chân cho thêm bột mỳ khuấy thành hồ rồi đắp vào chỗ trật khớp. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần, đắp liên tục trong 3 ngày.

Với các trường hợp bong gân nhẹ, các bạn có thể sử dụng các phương pháp chườm lạnh hoặc sử dụng bài thuốc dân gian để điều trị, tuy nhiên do thời gian điều trị thường kéo dài lâu và dễ tái phát bởi theo y học cổ truyền, gân do can huyết sinh ra và nuôi dưỡng (Can sinh cân), một khi can huyết không đầy đủ thì gân sẽ bị suy yếu, khô, kém đàn hồi và dễ bị tổn thương do ngoại tà, hoặc sang chấn. Để khắc phục được điểu nay, chúng ta cần đến những bài thuốc Đông y được nghiên cứu chuyên

Theo lý luận của y học cổ truyền, thận chủ xương, can chủ cân (gân). Do đó cách chữa bong gân nhanh nhất ngoài dùng thuốc đắp còn dùng thuốc đau dây chằng đầu gối thấp khớp để tránh đau nhức từ mông xuống bắp chân cần phải bổ can thận có tác dụng mạnh gân cốt tức khỏe cốt cường gân. Nó giúp cơ thể khỏe mạnh, cường tráng, giảm và ngăn ngừa các bệnh về xương khớp. Các bài thuốc Đông y chữa bong gân tập trung vào bổ can huyết để nuôi gân, dùng kèm với thuốc hoạt huyết kết hợp xoa bóp, bấm huyệt để tác động vào các huyệt vị sẽ giúp bệnh nhân khỏi nhanh chóng. Bệnh nhân có thể tham khảo bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Cách điều trị khi bị bong gân cổ chân

– Dùng ngón tay cái của bàn tay cùng phía với chân bị bong gân ấn miết lên các huyệt giải khê, khâu khư, chiếu hải, thái khê rồi thả tay ra, mỗi huyệt ấn miết 14 lần.

– Nắm xoay khớp cổ chân theo chiều kim đồng hồ 36 lần và xoay ngược lại 36 lần.

– Xoa tay cho ấm nóng rồi xoa bóp nhẹ lên khớp cổ chân trong 3 phút kết hợp ngâm nước ấm kích thích tuần hoàn máu. Cách này áp dụng sau khi bong gân 1 ngày.

Cách chữa bong gân nhanh nhất bằng những bài thuốc có nguồn gốc từ thảo dược nên liên hệ với bác sĩ Hoàng trưởng khoa chấn thương chỉnh hình, với kinh nghiệm lâu năm bác sĩ sẽ giúp bạn chữa trị khỏi dứt điểm ngoài ra những ai bị đau dây chằng đầu gối, hay những bệnh mãn tính nhiều năm như thấp khớp hay đau nhức từ mông xuống bắp chân đều đã được chữa khỏi mà không gây biến chứng, chi phí điều trị thấp mang lại hiệu quả cao, liên hệ 0918230154 để gặp bác sĩ.

Posted in Chữa gãy xương bong gân trật khớp giãn dây chằng and tagged , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *