Bài thuốc trị bệnh thần kinh tọa giãn dây chằng cổ chân đau dây chằng háng đau xương khớp

Tập luyện thể thao thường xuyên thì nguy cơ bị giãn dây chằng cổ chân hay đau dây chằng háng là điều khó có thể tránh khỏi. Điều cần làm là nếu bạn chỉ bị chấn thương nhẹ thì có thể tự đắp đá là khỏi nhưng nếu có biểu hiện đau xương khớp thì đây không chỉ là những tổn thương bình thường mà cần phải có bài thuốc trị bệnh khẩn cấp nếu không còn gây đau thần kinh tọa ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống sinh hoạt sau này do việc cử động khó khăn thậm chí đau nhiều vào mùa đông.

Nếu bong gân khớp cổ chân ở mức độ vừa và nặng thì bắt buộc phải đến bệnh viện khám và điều trị kịp thời. Ở mức độ nặng và vừa, nếu người bệnh đến viện muộn hoặc điều trị không đúng (thường là đắp lá, tự chữa theo dân gian) sẽ dẫn đến tình trạng bong gân mạn tính với các triệu chứng như giãn dây chằng cổ chân tác động lan vào dây thần kinh gây đau dây chằng háng thậm chí đau xương khớp tọa ảnh hưởng rất lớn đến lao động, sinh hoạt và chất lượng cuộc sống. Hầu hết bong gân khớp cổ chân xảy ra ở hệ thống dây chằng bên ngoài, nằm ngoài khớp. Nếu đau bạn nên tìm mua bài thuốc trị bệnh thần kinh của phúc hoàng trị dứt điểm cực nhanh.

cách chữa bong gân chân đau dây chằng hông đau khớp đau cơ mông trái

Nguyên nhân giãn dây chằng cổ chân đau dây chằng háng do cổ chân bị xoắn vặn đột ngột, gặp trong các tình huống chấn thương sau: Đi bộ hoặc tập thể dục trên nền đất mấp mô; Ngã cao bàn chân tiếp đất; Chơi các môn thể thao có động tác cắt hoặc lăn và xoắn chân: chạy bộ đường dài, chơi bóng rổ, quần vợt, bóng đá…; Tai nạn giao thông; Sụt chân xuống hố gây đau xương khớp lúc này có thể đắp ngoài bài thuốc trị bệnh thần kinh tọa kết hợp bong gân.

Ngay sau chấn thương, khớp cổ chân đau kèm theo sưng nề, bầm tím, căng mọng, giảm hoặc mất vận động. Khi tình trạng cấp tính qua đi bạn nên thực hiện cách chữa bong gân chân tổng hợp của y dược phúc hoàng, ngoài ra khi bị đa chấn thương như đau dây chằng hông đau khớp đau cơ mông trái cũng có thể dùng thuốc của đơn vị này.

Nếu bong gân mức độ nặng, người bệnh có thể nghe tiếng “rắc” khi chấn thương, sau đó mất cơ năng cổ chân giống gãy xương.

Chụp phim Xquang tìm cách chữa bong gân chân đau dây chằng hông đau khớp đau cơ mông trái khẩn cấp

Cấu trúc xương không thay đổi. Có thể thấy hình ảnh gián tiếp của tổn thương dây chằng như bong mộng chầy mác (tổn thương dây chằng bên mác), khe sáng mắt cá trong giãn rộng (tổn thương dây chằng delta-bên chầy).

Chụp cộng hưởng từ (MRI)

Chỉ định chụp MRI khi nghi ngờ tổn thương dây chằng mức độ nặng hoặc tổn thương sụn khớp và khi cổ chân hết giai đoạn sưng nề để bác sĩ có cách chữa bong gân chân tốt nhất, những bệnh nhân vào viện gặp tình trạng đau dây chằng hông đau khớp đau cơ mông trái thì cũng nên xem xét xem có phải do đau dây thần kinh hay vỡ mạch máu nhỏ không.

Phân độ dựa trên mức độ tổn thương dây chằng.

Độ 1 (mức độ nhẹ): Các dây chằng bị kéo giãn nhẹ, chân bị bong gân nếu ngã cả người sẽ đau dây chằng khuỷu tay hay gặp phải những cơn đau do viêm khớp háng va đập mạnh còn làm đau dây thần kinh đầu tổn thương ở mức độ vi thể trên các sợi xơ. Biểu hiện sưng nề nhẹ quanh mắt cá chân.

Độ 2 (mức độ trung bình): Đứt một phần dây chằng. Biểu hiện: Sưng nề mức độ vừa phải quanh khớp cổ chân, có cảm giác mất vững khớp cổ chân khi thăm khám.

Độ 3 (mức độ nặng): Đứt hoàn toàn dây chằng. Sưng nề vùng chân bị bong gân, bầm tím toàn bộ khớp cổ chân, người nặng hơn bị đau dây chằng khuỷu tay không những vậy còn viêm khớp háng đau dây thần kinh đầu. Thăm khám thấy khớp cổ chân mất vững rõ.

Điều trị bong gân trật khớp thế nào

Hầu hết các trường hợp bong gân cổ chân không cần phẫu thuật, kể cả bong gân mức độ nặng. Có 3 bước điều trị bong gân khớp cổ chân từ mức độ nhẹ đến nặng:

Bước 1: Nghỉ ngơi, bất động, giảm sưng nê.̀

Bước 2: Tập luyện nhằm sớm lấy lại biên độ vận động của khớp, tăng cường sức mạnh cho cơ.

Bước 3: Tiếp tục tập luyện, thích nghi và trở về các hoạt động sinh hoạt bình thường hàng ngày.

Quá trình này phải mất 3 tuần đối với bong gân mức độ nhẹ, 6-12 tuần đối với bong gân mức độ vừa và nặng.

Điều trị tại nhà

giãn dây chằng cổ chân đau dây chằng háng đau xương khớp bài thuốc trị bệnh thần kinh tọa

Đối với bong gân mức độ nhe,̣ bệnh nhân có thể tự điều trị tại nhà bằng các cách sau càng sớm càng tốt:

Nghỉ ngơi, không đi lại trên chân bị chấn thương

Chườm đá tại vị trí sưng nề. Mỗi lần chườm 20-30 phút, mỗi ngày chườm 3-4 lần. Không đặt đá trực tiếp lên da mà túi đá chườm qua lớp vải khăn

Băng chun. Dùng băng chun băng ép nhẹ xung quanh khớp cổ chân.

Kê cao chân. Trong vòng 48 giờ đầu, nên kê chân cao hơn mức tim.

Dùng thuốc giảm đau, chống viêm, giảm phù nề thông thường như ibuprofen, alphachoay…

Trường hợp nào cần đến bệnh viện?

Những trường hợp bong gân mức độ vừa và nặng (khớp cổ chân sưng nề nhiều, mất vững, mất vận động), ngoài việc giảm đau, chườm đá, kê cao chân còn phải bất động.

Bất động bằng bột từ 1/3 trên cẳng chân xuống bàn ngón chân (bột bốt) trong thời gian tối thiểu 3 tuần. Sau bó bột là giai đoạn tập luyện.

Khi nào cần phẫu thuật do đứt dây chằng

Bong gân rất hiếm khi phải phẫu thuật. Phẫu thuật được chỉ định cho những bong gân mức độ nặng, điều trị bảo tồn không hiệu quả, khớp cổ chân mất vững. Có thể phẫu thuật nội soi.

Phẫu thuật nội soi: sử dụng các lỗ vào mặt trước khớp cổ chân, đưa camera vào khớp, quan sát diện khớp, lấy bỏ các mảnh bong sụn khớp (chuột khớp) nếu có. Khâu phục hồi dây chằng hoặc tạo hình lại dây chằng bằng các mảnh ghép từ gân cơ tự thân.

Biến chứng có thể gặp

Phần lớn bong gân khớp cổ chân, nếu được điều trị đúng, kết quả tốt, khớp cổ chân trở lại cơ năng bình thường. Tập luyện sau khi bó bột đóng vai trò quan trọng trong phục hồi chức năng khớp. Nếu tập luyện không tốt thường dẫn đến cứng khớp, đau dai dẳng quanh khớp và dễ chấn thương tái diễn.

Lời khuyên của thầy thuốc chữa bong gân, đau dây thần kinh

Để phòng tránh bong gân, trong sinh hoạt, tập luyện cần lưu ý:

Khởi động kỹ trước khi chơi thể thao hoặc hoạt động thể lực khác. Đi giày thể thao đúng chủng loại; Cẩn thận khi bước, chạy, nhảy trên nền mấp mô. Giảm hoặc dừng chơi thể thao khi có tình trạng đau khớp cổ chân.

Biện pháp tối ưu nhất thường được nhiều chia sẻ khi chân bị bong gân là dùng thuốc đắp trực tiếp có chiết xuất tinh chất thanh táo, bổ cốt toái, cây long phàn giúp hết bầm tím, sưng phù nề. Bài thuốc đã được bào chế sẵn, bạn có thể gọi 0918230154 để đặt mua. Với những ai bị ngã xe, ngã do chơi thể thao thì thuốc cũng có thể chữa dứt điểm chứng đau dây chằng khuỷu tay, viêm khớp háng, đặc biệt đau dây thần kinh đầu mãn tính ở người già.

Posted in Chữa gãy xương bong gân trật khớp giãn dây chằng and tagged , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *