Cách chữa bệnh trĩ với bài thuốc từ tam thất bắc Hà Giang

Phần lớn người làm văn phòng hay các công việc ngồi thường xuyên ở nước ta đều gặp phải bệnh trị nên có người nói vui đây là căn bệnh nghề nghiệp. Vậy cách chữa bệnh này với bài thuốc từ tam that bắc như thế nào, cách điều chế và sử dụng có phức tạp hơn so với những bài thuốc khác hay không sau đây tổng kho dược liệu sẽ đưa ra những tư vấn giúp các bạn để đẩy lùi căn bệnh gây nhiều khó chịu này.

dùng tam thất bắc trong chữa bệnh

Những kiến thức căn bản về bệnh trĩ

Bệnh trĩ gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt, công việc, làm giảm chất lượng cuộc sống và tâm lý người bệnh. Nếu để lâu không chữa trị có thể gây ra nhiều biến chứng. Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng đông y đang được người bệnh ưu tiên sử dụng phổ biến, tác dụng phụ của tam thất có thể áp dụng lâu dài mang lại hiệu quả cao và an toàn. Một trong số đó phải kể đến bài thuốc gia truyền của người H’Mông được trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc đánh giá rất cao.

Điều trị bệnh trĩ từ thảo dược tam thất

củ tam thât bắc chữa bệnh trĩ

  • Nghệ: có vị cay đắng, tính bình, có tác dụng hành khí, hoạt huyết làm tan máu, giảm đau. Bên cạnh đó, nghệ còn có tác dụng khử trùng, ức chế nhiều loài vi khuẩn và nấm gây bệnh trong đó có trực khuẩn lao, các trực khuẩn ly, phế cầu khuẩn….
  • Tam thất bắc: vị đắng, ngọt, tính ôn. Có tác dụng hóa ứ, cầm máu, tiêu thũng, giảm đau, bổ khí huyết, đau tức ngực, u bướu, huyết ứ…
  • Địa du: thường được sử dụng để cầm máu, công dụng hoa tam thất giúp tiêu hóa tốt, rửa các vết loét.
  • Đương quy: tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, nhuận táo, hoạt trường, điều huyết.

Sự kết hợp của các dược liệu có nguồn gốc tự nhiên tam that bac cùng với đương quy và tinh bột nghệ, địa du là bài thuốc đặc trị trĩ vô cùng hiệu quả cho công dụng cầm máu, giảm đau, chống viêm, thanh nhiệt, tác dụng của tam thất bắc giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Giúp bảo vệ và tăng sức bền của thành tĩnh mạnh, tăng cường sức khỏe tĩnh mạnh và đường tiêu hóa, nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón. Từ đó giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ( chảy máu, sa búi trĩ, đau rát…) và các biến chứng của bệnh trĩ, kháng viêm, kháng khuẩn mạnh.

Tất cả các vị thuốc trên bạn cho chung vào nồi sắc thuốc trong vòng thời gian 1 tiếng là lấy ra uống, tốt nhất nên uống sau mỗi bữa ăn chứ không nên uống bất kỳ loại thuốc nào khi bụng còn đói sẽ không tốt cho dạ dày.

Nghệ có thể thái lát hoặc thay thể bằng tinh bột nghệ vàng để giảm bớt vị hắc còn đối với củ tam thất bắc thì nên nghiền mịn thành bột là tốt nhất còn nếu có củ tươi thì nên thái thành từng lát nhỏ để khi sắc thuốc uống dễ tiết ra các dược chất đảm bảo sau một tuần bạn đã thấy những thay đổi tích cực sử dụng tiếp trong vòng 1 tháng để trị dứt điểm.

Posted in Sức khỏe và đời sống and tagged , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *