Nụ và hoa tam thất có những đặc điểm gì khác nhau

Trước kia dân gian thường sử dụng củ để chữa bệnh là chủ yếu nhưng ngày nay với sự phát triển của y học hiện đại đã chứng minh được những tác dụng bất ngờ của nụ hoa tam thất và đã được rất nhiều người quan tâm tìm mua để sử dụng.

Tuy vậy vẫn còn có những nhầm lẫn về hai loại nụ và trà hoa tam thất khi lựa chọn, vậy chúng có những đặc điểm gì khác nhau và cách nhận biết phân biệt ra sao hãy cùng tổng kho dược liệu tìm hiểu về loại dược liệu này.

uong nu hoa tam that co tac dung gi

Đặc điểm của nụ tam thất bao tử

Nụ tam thất bao tử bắt đầu xuất hiện sau 20 ngày khi cây đâm trồi, nảy nụ. Đặc điểm:

  • Cuống hoa ngắn.
  • Nụ hoa nhỏ, đều, nụ hoa tam thất có kích thước khoảng bằng nửa hạt gạo.
  • Nụ tam thất bao tử cho giá trị sử dụng cao, có giá khoảng 950,000 đồng một cân.

Nhận biết hoa tam thất bao tử

hoa tam that chua benh gi

Là loại hoa còn nguyên chùm, cánh hoa chưa nở bung. Hoa được hình thành sau khoảng 30 ngày( sau 5 ngày so với nụ tam thất). Hoa tam thất có mùi vị thơm ngon, không bị vụn, nát do đài hoa vẫn chưa bị nở bung. Nó có tác dụng rất tốt trong việc điều trị mất ngủ và tốt cho hệ tim mạch

Đặc điểm của hoa tam thất

Hoa nguyên chùm hoặc rời từng bông, nở bung và thất rõ nhụy hoa, đài hoa. Nó được ra đời sau 35 ngày từ nụ và hoa tam thất bao tử. Tuy nhiên loại giá bột tam thất này thường bị vụn.

Nhận biết quả tam thất

Khi hoa bắt đầu tàn là giai đoạn quả xuất hiện, khoảng sau 65 ngày. Qủa có hình dạng như hạt đậu đen, thường được thu hoạch lúc còn xanh vì khi ấy quả mới giữ được nhiều dược chất thơm ngon. Qủa khi chín thường có màu đỏ, không dùng làm thuốc mà chỉ để ươm giống.

Trong những bộ phận này thì hoa và nụ tam thất bao tử là được dùng pha trà chữa mất ngủ, trầm cảm nhiều nhất ngoài ra nó còn được dùng để giúp thư giãn đầu óc giải tỏa căng thẳng mệt mỏi sau những giờ làm việc vất vả. Loại này được ưa chuộng bởi những công dụng tốt đã được chứng minh bởi chính những người đã từng sử dụng, bên cạnh đó cách pha chế cũng vô cùng đơn giản mà không tốn nhiều công sức cũng như thời gian cả người  lớn và trẻ nhỏ cũng đều có thể uống trà này vì nó rất lành tính và an toàn.

Posted in Sức khỏe và đời sống and tagged , , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.