Những tác dụng của củ tam thất bắc được y học công nhận

Một trong những tác dụng của tam thất chữa bệnh có thể kể tới đầu tiên đó chính là việc ngăn ngừa chảy máu hoại tử.

Phần lớn những căn bệnh hiện tại mà chúng ta gặp phải hiện nay đều do nguyên nhân các bộ phận bị tổn thương có thể xuất phát từ việc chảy máu như dạ dày tiếp xúc với quá nhiều rượu bia và đồ cay chua vậy. Chính vì vậy việc làm lành tổn thương này là rất quan trọng.

tam tam that chua da daythất chữa ung thư

Những tác dụng của củ tam thất bắc đã được công nhận

– Bảo vệ tim chống lại những tác nhân gây loạn nhịp. Chất noto ginsenosid trong tam thất có tác dụng giãn mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng khả năng chịu đựng của cơ thể khi bị thiếu ôxy (tránh choáng khi mất nhiều máu). Nó cũng ức chế khả năng thẩm thấu của mao mạch; hạn chế các tổn thương ở vỏ não do thiếu máu gây ra.

củ tam thất chữa bệnh gì

– Cầm máu, tiêu máu, tiêu sưng: Chữa các trường hợp chảy máu do chấn thương (kể cả nội tạng), tiêu máu ứ (do phẫu thuật, va dập gây bầm tím phần mềm).

tam that chua duoc benh gi

công dụng củ tam thất

– Kích thích miễn dịch.

– Tác dụng với thần kinh: Dịch chiết rễ tam thất có tác dụng gây hưng phấn thần kinh. Nhưng dịch chất chiết lá tam thất lại có tác dụng ngược lại: kéo dài tác dụng của thuốc an thần.

– Giảm đau: Dịch chiết của rễ, thân lá, tam thất đều có tác dụng giảm đau rõ rệt.

Kết hợp với những vị thuốc khác để chữa bệnh bằng tam thất

– Chữa thống kinh (đau bụng trước kỳ kinh): Ngày uống 5 g bột tam thất, uống 1 lần, chiêu với cháo loãng hoặc nước ấm.

– Phòng và chữa đau thắt ngực: Ngày uống 3-6 g bột tam thất (1 lần), chiêu với nước ấm.

– Chữa thấp tim: Ngày uống 3 g bột tam thất, chia 3 lần (cách nhau 6-8 giờ), chiêu với nước ấm. Dùng trong 30 ngày.

– Chữa các vết bầm tím do ứ máu (kể cả ứ máu trong mắt): Ngày uống 3 lần bột tam thất, mỗi lần từ 2-3 g, cách nhau 6-8 giờ, chiêu với nước ấm.

tác dụng của tam thất với phụ nữ sau sinh

– Chữa đau thắt lưng: Bột tam thất và bột hồng nhân sâm lượng bằng nhau trộn đều, ngày uống 4 g, chia 2 lần (cách nhau 12 giờ), chiêu với nước ấm. Thuốc cũng có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho người suy nhược thần kinh, phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy.

Ngoài ra để bồi bổ nên uống một lượng nhỏ mỗi ngày bạn có thể tham khảo các cách sử dụng bột tam thất bắc phổ biến hiện nay mà chúng tôi tư vấn. Những vị thuốc trên dễ kiếm ở các tiệm thuốc tuy vậy khi sử dụng cần tham khảo ý kiến của bác sỹ chuyên khoa khi kết hợp với nhiều loại khác nhau.

Bạn có thể ăn tam thất với mật ong vào mỗi buổi sáng để giúp cơ thể có nhiều năng lượng và đào thải những độc tố do thời gian sau khi ngu chúng ta có nhiều độc tố tích tụ bên trong cần đào thải.

Posted in Sức khỏe và đời sống and tagged , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *