Ăn tam thất đúng cách tránh bị mẩn ngứa mà chữa được nhiều bệnh

Ăn tam thất bị nóng thường là do liều lượng sử quá nhiều kết hợp với đó là trong thời gian đó có thể bạn còn dùng thêm nhiều thứ gia vị cũng có tính nóng khác như hạt tiêu, ớt nên có thể cảm thấy mẩn ngứa ngoài da. Vì thế chúng tôi tư vấn bạn nên dùng ở mức phù hợp với cơ địa để giúp bồi bỏ cũng như tránh mất máu cho những phụ nữ thời kỳ hâu sản hoặc những người mới ốm dậy.

nên uống tam thất vào lúc nào

Và cũng lưu ý uống tam thất vào buổi nào đều tốt cả không nhất thiết phải ban ngay hay buổi tối.

uong tam that co tac dung gi

Theo y học cổ truyền, tam thất là một vị thuốc có vị ngọt, hơi đắng, tính ấm, không độc, có công dụng tán ứ chỉ huyết (làm tan huyết ứ và cầm máu), tiêu thũng định thống (làm hết phù nề do ứ trệ và giảm đau), thường được dùng để chữa các chứng bệnh như xuất huyết, sưng nề tụ máu do trật đả, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, bế kinh do huyết ứ, hành kinh đau bụng, sản hậu phúc thống do ứ trở (đau bụng sau khi sinh con), sưng nề do viêm nhiễm…

tam thất có nóng không

Như vậy, có thể thấy về cơ bản tam thất là một vị thuốc trị được rất nhiều bệnh. Tuy nhiên, các y thư cổ đều cho rằng, nụ tam thất bao tử không phải là thuốc bổ huyết, nhưng trong các trường hợp khí huyết suy hư mà có ứ trệ thì công dụng hoạt huyết hóa ứ của nó cũng có ý nghĩa bổ huyết, sinh huyết một cách gián tiếp.

nên uống tam thất vào lúc nào

Cũng có sách cho rằng tam thất “sinh dụng chỉ huyết tán ứ, tiêu thũng chỉ thống; thục dụng bổ huyết ích khí, tráng dương tán hàn” (dùng sống thì hoạt huyết cầm máu, giảm đau tiêu thũng; dùng chín thì bổ khí huyết, làm mạnh dương khí và trừ hàn). Kinh nghiệm dân gian thường hầm cách thủy giá hoa tam thất khô với gà choai, cũng là nhằm mục đích lấy công năng hoạt huyết sinh huyết của trà tam thất, phối hợp với tác dụng bổ ích khí huyết của thịt gà để thu được hiệu quả bồi bổ khí huyết cao nhất. Với ý nghĩa đó, người ta còn coi tam thất bổ không kém gì sâm và gọi nó là Sâm tam thất hoặc Nhân sâm tam thất.

Khả năng tăng cường sinh lực của tam thất bắc là có thật giúp cơ thể nam giới trở nên khỏe mạnh hơn và sức chịu đựng chống chọi với bệnh tật cũng được nâng cao. Đối với phụ nữ thì nó cũng giúp cơ thể khỏe hơn tránh được các chúng bệnh như u nang, ung thư cổ tử cung do công dụng chống viêm loét và tiêu diệt vi khuẩn gây hại trong cơ thể.

Posted in Sức khỏe và đời sống and tagged , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.