Giải đáp những thắc mắc thường gặp về tam thất bắc

Trước khi mua tam thất về sử dụng nhiều người cần tham khảo những thông tin về loại thảo dược đặc biệt này. Những câu hỏi thường gặp nhất chủ yếu liên quan đến tác dụng, cách chọn mua, cách sử dụng và những chú ý đặc biệt chống chỉ định với những người có thể dùng hoặc không nên sử dụng. Tất cả những thắc mắc này tổng kho dược liệu sẽ giúp bạn giải đáp để có được những thông tin chính xác nhất giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân.

hỏi đáp về tam thất bắc

Tìm hiểu nguồn gốc của tam thất bắc

Tam thất là một loại cây cỏ có vị ngọt hơi đắng, tính ôn. Vì thế nó thường được trồng ở vùng núi cao. Tam thất cho chất lượng tốt nhất là loại tam thất Hà Giang, trồng trên độ cao 1000m.

Những loại tam thất phổ biến hiện nay

Tam thất có tất cả 2 loại: tam thất bắc, tam thất nam. Trong đó, tam thất bắc có giá trị hơn cả.

Đối tượng sử dụng tam thất là những ai

Tam thất có rất nhiều tác dụng với sức khỏe con người. Điều đó đã được y học kiểm chứng. Tuy nhiên để có hiệu quả tốt nhất, trước khi sử dụng nhất thiết bạn cần tham khảo ý kiến uống tam thất đúng cách của các bác sỹ hoặc người có chuyên môn.

Tam thất giúp hỗ trợ điều trị ung thư như thế nào

Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra. Hiện chưa có bất cứ tài liệu nào được đưa ra về việc tam thất có thể điều trị dứt điểm căn bệnh ung thư quái ác. Tuy nhiên, nó có tác dụng rất tốt ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt. Bạn có thể dùng nụ tam thất cho người bị ung thư vú, ung thư gan, ung thư dạ dày…

Những bộ phận của cây tam thất có thể sử dụng

củ tam thất sử dụng đúng cách

Tam thất từ hoa đến củ đều có giá trị của nó. Để cho tác dụng sử dụng tốt nhất bạn nên:

Đối với củ: Bạn có thể sử dụng củ thái thành từng lát hoặc tán hoa tam thất bột. Tuy nhiên để lát vẫn cho hiệu quả nhất và nên nhớ khi nào dùng hãy thái bởi để cả củ sẽ cho giá trị dinh dưỡng hơn.

Đối với hoa: nên để dạng khô và pha trà uống hàng ngày.

Thời gian dùng tam thất trắng tốt nhất là sau khi ăn từ 5- 10 phút.

Những trường hợp thận trọng khi sử dụng tam thất

  • Riêng với tam thất nam không dùng cho người bị chảy máu trong
  • Trẻ sơ sinh không được dùng giá hoa tam thất.
  • Bị đau bụng hay đi ngoài tuyệt đối không sử dụng

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi đối với việc sử dụng tam thất, hi vọng bạn và gia đình đã có những kiến thức bổ ích để chăm lo cho sức khỏe của chính mình và người thân.

Posted in Sức khỏe và đời sống and tagged , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.